Ký giao ước thi đua đối ngoại nhân dân cụm số 1 – Khu vực đồng bằng bắc bộ

Thời gian 03/12/2021 09:07
Chiều 02/12, Cụm thi đua số 1 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Ký giao ước thi đua, Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân giữa 11 Liên hiệp địa phương thuộc khu vực Đồng bằng Sông Hồng. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội chủ trì hội nghị. Về phía đại biểu Liên hiệp hữu nghị Việt Nam (VUFO) có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Liên hiệp hữu nghị trong cụm thi đua số 1. Tại Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch Liên hiệp thành phố cùng đại diện Văn phòng Liên hiệp tham dự hội nghị.

Gặp mặt sinh viên Lào chào mừng 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2021)

Thời gian 02/12/2021 10:05
Sáng 01/12/2021, Lãnh đạo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố và Thành đoàn đã tới thăm và chúc mừng sinh viên Lào đang học tập tại trường Đại học Y dược Hải Phòng nhân kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975-02/12/2021). Tiếp đoàn, về phía trường Đại học Y dược Hải Phòng có PGS.TS Phạm Văn Linh, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế và đại diện sinh viên Lào các khóa đang học tại trường.

THÔNG BÁO CỦA BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH LẦN THỨ VII - HẢI PHÒNG 2021

Thời gian 29/11/2021 14:30
Căn cứ kết quả điểm của thí sinh đã dự thi (có nhiều thí sinh bằng điểm), Ban Tổ chức quyết định chọn các thí sinh từ đủ 34 điểm trở lên ở mỗi Bảng để vào Vòng 2 của Cuộc thi. Ban Tổ chức sẽ gửi thông tin chi tiết về nội dung thi Vòng 2 cho các bạn được lựa chọn.

Chung kết Cuộc tiếng Hàn lần thứ VII – Hải Phòng năm 2021

Thời gian 27/11/2021 15:00
Sáng 27/11, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 7 - Hải Phòng 2021 với chủ đề “đề “Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19””. Tới dự có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đại diện các sở, ngành liên quan, Đại diện Văn phòng đại diện Phòng Giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam, Hội người Hàn tại Hải Phòng, các doanh nghiệp FDI; học sinh, sinh viên của các Trường, Trung tâm dạy tiếng Hàn trên địa bàn thành phố.

Lễ phát động Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII – Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố trong tôi”

Thời gian 18/11/2021 09:29
Chiều 17/11, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và Phát triển Giáo dục Havina tổ chức Phát động Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII – Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố trong tôi”.

Thể lệ Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII - Hải Phòng 2021

Thời gian 17/11/2021 08:37
Thể lệ Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ VIII - Hải Phòng 2021

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế

Thời gian 30/10/2021 03:16
Chiều 29/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn đánh giá Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) do bà Aberg Ellen Ulrika làm trưởng đoàn về hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hòa bình là nền tảng cho một tương lai bền vững

Thời gian 26/10/2021 04:59
Sáng 26/10/2021, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố phối hợp với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Quốc tế Hòa bình. Tới dự, về phía Trung ương có Ông Uông Chu Lưu, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Trung tướng Phạm Tuân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam. Về phía đại biểu thành phố Hải Phòng có Ông Nguyễn Đức Thọ - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố; PGS. TS Phạm Xuân Dương, hiệu trưởng trường Đại học hàng hải Việt Nam, cùng các đại biểu đại diện các tổ chức thành viên của Liên hiệp, Ủy ban Hòa bình và sinh viên trường Đại học Hàng hải.

Bạn bè quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong phòng, chống thiên tai

Thời gian 15/10/2021 08:50
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng các tổ chức Liên hợp quốc, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN Quản lý thiên tai dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Thời gian 30/08/2021 10:25
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2021).Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài viết "Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước". Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.