Hải Phòng, ngày 24 tháng 11 năm 2020
Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng hoảng Corona gây ra.

Ngài Michael Kretschmer, Thủ hiến bang Sachsen, Cộng hòa liên bang Đức gửi thư cảm ơn tới ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của Hội đã ủng hộ 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao cho bang Sachsen trong cuộc chiến ngăn chặn dịch COVID-19.

Trong thư cảm ơn, ngài Michael Kretschmer đã viết: “Tất cả chúng ta trong thời gian đại dịch đều đang phải trải qua một giai đoạn đầy khó khăn về phát triển xã hội và kinh tế mà chưa ai có thể lường trước được hoàn toàn là lúc nào sẽ kết thúc và hậu quả sẽ ra sao. Nhưng ngay từ hôm nay đã cho thấy Bang tự do Sachsen và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã gắn bó với nhau hơn trong thời kỳ khủng hoảng”.


Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tặng 80.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng cao cho bang Sachsen,
Cộng hòa liên bang Đức hồi tháng 5/2020.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng, những kinh nghiệm chung hai nước thu được trong thời kỳ khủng hoảng sẽ củng cố thêm sự hiểu biết lẫn nhau và sẽ tạo nên một động lực mới cho sự cộng tác song phương ngày càng chặt chẽ hơn nữa. Những cố gắng của Hội hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức là một điển hình của sự hợp tác quốc tế dựa trên quan hệ đối tác trong thời kỳ khủng hoảng.

Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng hoảng Corona gây ra. Ông Michael Kretschmer khẳng định Bang Sachsen cũng sẽ cố gắng hết sức mình để hỗ trợ cho Việt Nam trong những tình huống khẩn cấp.

Trước đó, ngày 6/5, tại Đại sứ quán CHLB Đức tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức đã tổ chức trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang chất lượng cao.

Số khẩu trang này là kết quả của một chiến dịch quyên góp Hội đã phát động rộng khắp trong các thành viên của Hội.

Theo Báo Thời đại