Hải Phòng, ngày 24 tháng 11 năm 2020
Chiều 31/03, đại diện Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia đã đến Đại sứ quán Italia tại Việt Nam trao tặng 41.000 khẩu trang. Thời Đại xin chia sẻ điểm đến trên nước bạn của những chiếc khẩu trang nghĩa tình này.

Ngày 4/4, lô hàng 88.000 khẩu trang và vật dụng y tế hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia dành cho nhân dân Italia trong cuộc chiến chống Covid-19 đã về tới Milano và bắt đầu được phân bổ tới các địểm nóng của đại dịch tại Italia. Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia tự hào ủng hộ hơn 40.000 khẩu trang trong đợt quyên góp lần này.

Tạp chí Thời Đại xin được "check in" điểm đến của những món quà nặng nghĩa tình này:

Hình ảnh gửi về từ Đại sứ quán Việt Nam tại Italia và Chi hội Italia - Vietnam vùng Liguria & những người công nhân cảng Genova.


Tại vùng Liguria và cảng Genova.

Chi hội Italia - Việt vùng Veneto và Viện Dưỡng Lão I.P.A.B Luigi Mariutto đã nhận tấm lòng chia sẻ của Hội Hữu nghị Việt - Italia. Chủ tịch vùng Veneto Luca Zaia cũng đã có thư thông qua Chi Hội Veneto chuyển lời cảm ơn đến Hội vì tinh thần chia sẻ và đoàn kết.


Vùng Veneto Luca Zaia.

Những người bạn cộng sản Italia tại thành phố Bologna đã nhận được sự động viên tinh thần và món quà nhỏ từ phía Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia.

Ngày 18/4, Hiệp hội Nhịp cầu văn hóa Italia -Việt Nam đã nhận được 500 khẩu trang của Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia gửi từ Việt Nam sang với tinh thần “ lá lành đùm lá rách” để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn với các bạn Italia và cộng đồng người Việt mình tại Italia, đặc biệt là đối với các vùng tâm dịch Covid-19.

Số khẩu trang đã được phân phát ngay cho các hội viên của Hiệp hội, các cháu sinh viên Việt Nam đang học tại các trường Đại học vùng Emilia Romagna, và sẽ tiếp tục phân phát trong những ngày tới trong cộng đồng người Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italia vừa chuyển 2500 khẩu trang Y tế của Hội Hữu nghị Việt Nam - Italia tới Bệnh viện Fatebenefratelli - Roma; 1500 khẩu trang của Cơ quan du học Italia tại Việt Nam Uni Italia tới Hội Tương trợ Việt Nam - Italia và Hội Liên tu sĩ Roma.

Đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Thị Bích Huệ chia sẻ: "Chúng tôi chỉ là chiếc cầu nối nho nhỏ, chuyển tấm lòng sẻ chia, thuỷ chung của bạn bè Việt Nam tới bạn bè Italia những ngày này. Mong những chuyến hàng tiếp theo sẽ sớm đến những nơi và những người cần nhất. "

Theo Báo Thời đại