HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Triển lãm ảnh Hải Phòng hội nhập và phát triển
09/05/2019 - 09:10
Sáng 08/5/2019, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố Hải Phòng, triển lãm ảnh và tư liệu về thành phố Hải Phòng bắt đầu mở cửa cho công chúng và nhân dân thành phố. Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tổ chức, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 64 năm giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng – 2019.

Triển lãm bao gồm các chủ đề: “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) qua tài liệu lưu trữ”; “Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển” và “Kỷ niệm 5 năm quan hệ kết nghĩa Hải Phòng – Kitakyushu”. Tới dự chương trình có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố.


Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm đem tới cho người xem, quan tâm nghiên cứu gần 300 ảnh, tư liệu, bản trích thống kê và hơn 100 hồ sơ tài liệu lưu trữ về thành phố Hải Phòng, đặc biệt những tài liệu, hình ảnh quý giá liên quan đến thành lập thành phố, sự kiện 9 lần Bác về thăm Hải Phòng; khái quát những thành tựu to lớn và những kết quả phát triển đột phá, ấn tượng của thành phố trong quá trình hội nhập hiện nay.Người xem còn có thể tìm hiểu hoạt động hợp tác hữu nghị giữa thành phố Hải Phòng và Kitakyushu (Nhật Bản) trong 5 năm vừa qua thông qua chùm ảnh của các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài nước; mang lại cho người xem một góc nhìn mới về Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển.Hải Phòng và Kitakyushu có quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2009 và trở thành thành phố kết nghĩa từ tháng 4/2014. Đến nay, hai địa phương đã cùng nỗ lực vun đắp, thực hiện nội dung theo Thỏa thuận hợp tác đã ký kết, xây dựng quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt, đạt nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường, du lịch, văn hóa, nghiên cứu khoa học... Đặc biệt, dự án quản lý hệ thống thoát nước giai đoạn 2014-2017, hỗ trợ xây dựng kế hoạch “tăng trưởng xanh” của thành phố Hải Phòng theo “Mô hình Kitakyushu” là những dấu mốc ấn tượng trong hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố.
Triển lãm tiếp tục mở cửa trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa phượng đỏ./.

Theo Haiphong.gov.vn
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website