HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Chung kết Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ VI – Hải Phòng 2019
10/04/2019 - 17:03
Sáng 07/4/2019, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – Chi hội Hải phòng (JCCI) phối hợp tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ VI – Hải Phòng 2019. Cuộc thi dành cho cho tất cả các đối tượng nhân dân thành phố Hải Phòng, tập trung vào thế hệ trẻ, học sinh và sinh viên, nhằm thúc đẩy việc học và ứng dụng tiếng Nhật trong công việc, cuộc sống, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân thành phố Hải Phòng, các cộng đồng Nhật Bản tại Việt Nam và các đối tác Nhật Bản.


Tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh thể hiện.

Cuộc thi đã thu hút được nhiều người quan tâm và các thí sinh tham gia. Chất lượng cuộc thi năm nay được đánh giá khá tốt, các bài diễn thuyết có chiều sâu, nội dung phong phú. “Nhiều nội dung đã giúp chúng tôi có cái nhìn mới để tự sửa mình”, Ông Katsumata Sadayuki – Chi Hội trưởng Chi Hội Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Vòng Chung kết Cuộc thi.


Ông Katsumata Sadayuki – Chi Hội trưởng Chi Hội Hải Phòng,
Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Vòng Chung kết Cuộc thi.

6 thí sinh đạt kết quả cao được tuyển chọn qua vòng thi sơ khảo bước vào Vòng Chung kết. Các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi: diễn thuyết và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Chung cuộc, thí sinh Hoàng Như Ngọc với lối diễn thuyết tự nhiên, tư duy mạch lạc về “Sự dũng cảm của phụ nữ” đã giành Giải nhất. Giải nhì thuộc về thí sinh Trần Gia Nhi với bài diễn thuyết “Những gì tôi nhận thấy thông qua chương trình trao đổi Jenesys - Trách nhiệm với bản thân và cộng đồng”; thí sinh Phạm Hoàng Linh giành Giải 3. Các thí sinh còn lại được trao Giải khuyến khích.


Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ VI – Hải Phòng 2019.

Thí sinh Hoàng Như Ngọc sẽ là ứng cử viên của Hải Phòng tham dự Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật 2019 do Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức trên quy mô toàn quốc.
Một số hình ảnh tại Vòng Chung kết Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ VI – Hải Phòng 2019:


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website