HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
07/02/2019 - 08:36
(Vufo) Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã gửi thư chúc Tết đến bạn bè quốc tế, bà con người Việt Nam ở nước ngoài, các bạn đọc của báo Thời Đại, trang thông tin điện tử VUFO, tạp chí Hữu Nghị lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thưa quý vị và các bạn!

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi, thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tôi xin gửi tới các bạn đọc của báo Thời Đại ở trong nước và trên thế giới, bà con người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế lời chào đoàn kết hữu nghị và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Chúng ta đã đi qua năm Mậu Tuất 2018, một năm được đánh dấu bởi những biến chuyển nhanh chóng, sâu sắc làm cho môi trường chính trị, an ninh, kinh tế khu vực và thế giới trở nên bất ổn, bất định. Vượt lên những khó khăn đó, công tác đối ngoại đã đạt được thành tựu đáng tự hào, trong đó có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là một lực lượng nòng cốt.

Với gần 70 đoàn ra nước ngoài công tác và đón gần 1.400 đoàn đến từ nhiều quốc gia, với nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác phong phú, đặc biệt là các hoạt động sôi động kỷ niệm những dấu mốc lớn trong quan hệ giữa Việt Nam với nhiều nước, đối ngoại nhân dân đã giúp làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác, tăng sự tin cậy, tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước, củng cố và mở rộng mạng lưới đối tác, bạn bè của Việt Nam trên thế giới. Sự tham gia tích cực và ngày càng chủ động hơn của các tổ chức hòa bình, hữu nghị Việt Nam trên các diễn đàn đa phương đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế quốc tế của Việt Nam. Viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hàng trăm triệu USD, đóng góp có ý nghĩa vào việc xoá đói giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Đây là kết quả của những nỗ lực to lớn, bền bỉ, tâm huyết và tinh thần sáng tạo, quyết tâm vượt khó của những người làm công tác đối ngoại nhân dân trong cả nước và đông đảo bạn bè, đối tác của Liên hiệp Hữu nghị ở trong nước và ở nước ngoài. Nhân dịp này, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các cán bộ lão thành và toàn thể cán bộ nhân viên trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị ở trung ương và địa phương, bà con người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế về những đóng góp hết sức quý báu vào thành công chung của Liên hiệp Hữu nghị trong thời gian qua.

Tình hình thế giới, khu vực năm Kỷ Hợi 2019 được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, bất trắc khó lường, tác động sâu sắc, nhiều chiều tới mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thuận lợi và khó khăn, cơ hội và thách thức đan xen đòi hỏi chúng ta phải tập trung nỗ lực cao nhất, chủ động, linh hoạt, vận dụng sáng tạo tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh hòa bình, hòa hiếu, chân thành, nhân nghĩa, thuỷ chung để làm tốt công tác đối ngoại nhân dân trên mọi lĩnh vực: đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhân dân; công tác phi chính phủ nước ngoài; thông tin đối ngoại.

Để thực hiện được nhiệm vụ này, chúng ta phải xây dựng hệ thống Liên hiệp Hữu nghị thực sự hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp. Sức mạnh của chúng ta là tinh thần đoàn kết, nhất trí, sự hợp tác chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị của Liên hiệp Hữu nghị, giữa Liên hiệp Hữu nghị với các tổ chức thành viên và giữa Liên hiệp Hữu nghị với các ban, bộ, ngành, địa phương. Với mục tiêu đó, chúng ta sẽ tích cực chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội VI của Liên hiệp Hữu nghị trong năm nay.

Tôi tin tưởng và hi vọng rằng, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự đồng hành và ủng hộ của các Bộ, ban, ngành, địa phương, của hệ thống bạn bè đối tác quốc tế và đặc biệt là nhiệt tình, tâm huyết, nỗ lực của những người làm việc trong hệ thống Liên hiệp Hữu nghị, chúng ta sẽ lập được nhiều thành tích mới trong năm Kỷ Hợi 2019, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển bền vững và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Chào Xuân mới, kính chúc quý vị và các bạn sức khoẻ, thành công, hạnh phúc. Chúc công tác đối ngoại nhân dân của chúng ta thành công rực rỡ! 

Nguyễn Phương Nga
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website