HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018: Hương vị 5 châu giữa lòng Hà Nội
10/12/2018 - 15:07
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2018. Không chỉ góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế, sự kiện còn là cây cầu nối đưa những tấm lòng hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia, giúp đỡ.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế được tổ chức bởi Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao là sự kiện thường niên đặc biệt nhằm tôn vinh nét độc đáo, phong phú của nền ẩm thực năm châu giữa lòng Hà Nội.

(Từ phải qua) Đại sứ Singapore Catherine và Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga tại gian hàng ẩm thực Singapore.
 Ảnh ĐSQ Singapore tại VN.

Năm nay, sự kiện thu hút sự tham dự của khoảng 130 gian hàng ẩm thực đến từ các Đại sứ quán (ĐSQ), các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Hà Nội, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Bên cạnh việc quảng bá ẩm thực thế giới đến với người dân Hà Nội cũng như đem hương vị Việt đến với bạn bè quốc tế, sự kiện còn mang ý nghĩa thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ và quyên góp từ thiện. 

Qua 5 lần tổ chức, Liên hoan ẩm thực quốc tế đã đóng góp số tiền lên tới 1,8 tỷ đồng vào việc cải thiện đời sống cho người tàn tật, trẻ mồ côi và nhiều hoàn cảnh kém may mắn trên cả nước. Dự kiến, số tiền từ thiện quyên góp được từ sự kiện năm nay sẽ được gửi tặng trẻ em khó khăn ở vùng cao.

Bên cạnh quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của nhiều quốc gia, sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp tại Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới khách hàng, đối tác quốc tế. 
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website