HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia quyên góp gần 1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn tại Campuchia
11/08/2018 - 08:33
Sáng 10-8, tại Bắc Ninh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về cuộc vận động quyên góp ủng hộ nạn nhân hỏa hoạn tại Campuchia.

Tham dự buổi gặp gỡ có ông Vũ Hải Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Park Nguon Hong; ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội và các thành viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia; đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện các Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại các tỉnh, thành phố; đông đảo các báo, đài truyền hình trung ương và địa phương; ...

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Ngày 10-7-2018, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại làng Mitapheap, quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, thiêu rụi hoàn toàn nhà cửa và tài sản của hơn 60 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình người Campuchia. Các gia đình gặp nạn đều là người lao động nghèo, cuộc sống hết sức khó khăn.

Ngay khi biêt tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã họp khẩn cấp, kêu gọi các tỉnh, thành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trong cả nước, những doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các gia đình gặp nạn xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Sau một thời gian phát động, nhiều tổ chức và cá nhân đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động, tổng cộng quyên góp được gần 1 tỷ đồng, trong đó Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã quyên góp được hơn 686 triệu đồng, còn lại là do các Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại các tỉnh, thành phố quyên góp (bao gồm số tiền các tỉnh, thành Hội đã trực tiếp trao tặng các gia đình bị nạn).

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão cho biết số tiền ủng hộ tuy còn khiêm tốn, tuy nhiên, kết quả này thể hiện sự tấm lòng của các tổ chức, cá nhân, của cấp Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong cả nước, trong đó có những cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia giúp Campuchia. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tổ chức Hội, trong đó có những Hội mới thành lập, còn nhiều khó khăn nhưng rất tích cực hưởng ứng, điều đó thể hiện sự lan tỏa, tinh thần đoàn kết của các cấp hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong cả nước.

Ông Vũ Mão cho biết, số tiền này một phần đã được chuyển tới Đại sư Quán Việt Nam tại Campuchia ngay sau vụ hỏa hoạn để kịp thời cứu trợ nạn nhân, số còn lại TƯ Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia sẽ chuyển tới tận tay nạn nhân vụ hỏa hoạn với hình thức xây dựng nhà cửa giúp nạn nhân ổn định cuộc sống.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Park Nguon Hong cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, và đặc biệt là Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia dành cho nạn nhân vụ hỏa hoạn. Đại sứ cho biết, những đóng góp này thực sự có ý nghĩa, bởi đó không chỉ là giúp đỡ về vật chất, mà còn là sự ủng hộ về tinh thần đối với người dân. Đại sứ khẳng định trong tương lai Đại sứ quán Campuchia sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tổ chức nhiều hoạt động góp phần thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tặng hoa chúc mừng Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Park Nguon Hong
 (Ảnh: TV)
Đại sứ Park Nguon Hong cũng đã chia sẻ về kết quả bầu cử tại Campuchia, Đại sứ cho biết cử tri cả nước đi bầu cử với không khí phấn khởi và hài lòng với kết quả bầu cử.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tặng hoa chúc mừng và thông qua Đại sứ Campuchia gửi lời chúc mừng nhân dân Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử vừa qua./.
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Liên kết website