HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Tăng cường giao lưu thế hệ trẻ hai nước Việt Nam và Nhật Bản
10/08/2019 - 14:54
Trong khuôn khổ chương trình thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2019, được phối hợp triển khai bởi Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO), Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Phòng Ngoại vụ - UBND tỉnh Hưng Yên và Tập đoàn Kyocera Nhật Bản từ năm 2016 đến nay, các thiếu niên của Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên giao lưu, gặp gỡ học sinh Nhật Bản, trải nghiệm nền văn hóa nước bạn theo hình thức homestay.

Từ ngày 30/7 đến 5/8, Đoàn Thiếu niên Việt Nam gồm 12 học sinh từ Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên và 3 thầy cô giáo tổng phụ trách đã có chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản.

Trong thời gian ở thăm Nhật Bản, 12 bạn trẻ Việt Nam đã thăm quan thăm ngôi chùa nổi tiếng Asakusa, Bảo tàng khoa học Tương lai Nhật Bản (Miraikan) và khu vui chơi giải trí Disneyland ở Tokyo, thăm cơ sở sản xuất của Tập đoàn Kyocera và Thủy cung, Trung tâm thương mại Aeon, Kyoto.

Trong chương trình giao lưu với các bạn trẻ ở Trường Trung học Cơ sở Matsubara ở Kyoto, các em đã được trải nghiệm môn kiếm đạo Kendo và cùng các bạn học sinh Nhật Bản làm bánh...


Đặc biệt, các em đã có 2 ngày 2 đêm tham gia chương trình sống cùng gia đình bản địa (homestay) để trải nghiệm đời sống, sinh hoạt và tìm hiểu phong tục, tập quán trong các gia đình Nhật Bản. Các em học sinh Việt Nam được bố mẹ nuôi người Nhật đưa đi thăm các bảo tàng, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại... Các em cảm nhận được sự thân thiện, cởi mở của các thành viên trong gia đình homestay và đã học được rất nhiều điều mới mẻ từ nét văn hóa của người Nhật.


Ngày 4/8, đoàn thiếu niên Việt Nam đã kết thúc chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 4 bằng những cuộc chia tay đầy lưu luyến với các gia đình người Nhật Bản mà các em đã sinh hoạt trong 2 ngày cuối của chuyến thăm đầy ắp kỷ niệm khó quên này.

Chia sẻ cảm tưởng về chuyến đi, các em đều đồng ý chuyến đi này quả là một trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích, được hiểu hơn về văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Các em rất rất ấn tượng về nếp sống văn minh, tính kỷ luật cũng như sự thân thiện của người Nhật, đồng thời ngạc nhiên với những kỹ thuật hiện đại, đặc biệt khi thăm trụ sở của Kyocera.

Chương trình được hình thành bởi ý tưởng của Chủ tịch Inamori, người sáng lập tập đoàn Kyocera với mong muốn tạo cơ hội cho giới trẻ được trực tiếp tiếp cận các nền văn hóa khác nhau, giúp hình thành và phát triển nhân cách của các em, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển và hình thành của Việt Nam và thế giới sau này. Đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản:


Sau khi trải nghiệm tàu shinkansen và tàu điện ngầm để di chuyển từ Tokyo đến Kyoto, Đoàn Thiếu niên Việt Nam đã đến thăm Nhà máy Gamo và đến chào Lãnh đạo Tập đoàn Kyocera tại trụ sở chính.

Đoàn thiếu niên thăm Thủy Cung.


Đoàn thiếu niên Việt Nam được trải nghiệm môn kiếm đạo Kendo với các bạn học sinh Nhật Bản.Sinh hoạt homestay với một gia đình Nhật Bản.


Sau 2 ngày 2 đêm trải nghiệm sinh hoạt cùng gia đình người Nhật, Đoàn Thiếu niên Việt Nam
đã chia tay trong lưu luyến với gia đình homestay.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website