HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt – Anh nhiệm kỳ IV
08/07/2019 - 15:00
Ngày 06/7, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Anh tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 -2024. Đại hội bầu 38 ủy viên Ban Chấp hành; ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Dự Đại hội có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị; Ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Vương Quốc Anh; ông Steph Lysaght, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam; đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các Hội hữu nghị Việt - Anh địa phương, trong đó đoàn Hải Phòng đến tham dự với 10 đại biểu; cùng đông đảo hội viên của Hội hữu nghị Việt - Anh.

Khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Hoàng Văn Dũng cho biết, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh đang ngày càng được nhân dân hai nước duy trì và phát triển mạnh mẽ dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác trên các lĩnh vực mà các bên có thế mạnh.


Ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội khóa III phát biểu Khai mạc Đại hội.

Ông Hoàng Văn Dũng nhấn mạnh, Đại hội IV tập trung kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội III để từ đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 – 2018 cho thấy, trong 05 năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp Liên hiệp Hữu nghị, quán triệt tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, Hội hữu nghị Việt - Anh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị, hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, các hoạt động đối ngoại, giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hoá đẩy mạnh công tác tuyên truyển giáo dục trong đó tập trung hướng tới là thế hệ trẻ, đẩy mạnh công tác từ thiện, nhân đạo, cùng các đối tác tích cực ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Hàng năm, Hội phối hợp với các đối tác tại Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của hai nước như kỷ niệm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao hai nước, Quốc khánh Vương quốc Anh và Việt Nam; phối hợp với Chi hội thành viên tổ chức các cuộc thi thuyết trình tiếng Anh, tìm hiểu về đất nước, con người và văn hoá của Vương quốc Anh... Các hoạt động của Trung ương Hội đã góp phần không nhỏ vào công tác đối ngoại nhân dân nói chung và quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân giữa Việt Nam và Vương quốc Anh nói riêng.
Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt - Anh và các tổ chức thành viên của Hội đó có nhiều cố gắng trong tổ chức và hoạt động, có những đóng góp nhất định trong việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị. Tuy nhiên, so với tiềm năng quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước hiện nay, trong nhiệm kỳ tới, Hội và các tổ chức thành viên của Hội cần được tổ chức chặt chẽ hơn, chủ động và sáng tạo, đa dạng hoá các hoạt động hướng tới tính hiệu quả và thiết thực hơn.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hữu nghị truyền thống; tổ chức các hoạt động hữu nghị nhân các ngày lễ lớn của Việt Nam và Anh; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hữu nghị giữa Hội với các đối tác; đổi mới hình thức hoạt động Hội để ngày càng phong phú, đa dạng, thiết thực và hiệu quả hơn nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của đông đảo người dân hai nước nói chung và hội viên của Hội nói riêng. Tăng cường công tác thông tin đối ngoại thông qua các đối tác của Hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam đổi mới tới người dân Vương quốc Anh và cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh…


Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội Hữu nghị Việt - Anh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo bà Nguyễn Phương Nga, các hoạt động của Hội được triển khai rất đa dạng, phong phú, có chiều sâu và trải đều trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Bà cho rằng, nhờ những hoạt động giao lưu hữu nghị, giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, người dân Anh ngày càng hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Chính sự giao lưu và hiểu biết lẫn nhau này là điều kiện rất thuận lợi để hai bên vun đắp và phát triển hơn nữa quan hệ hai nước.

Chủ tịch VUFO bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2019 và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác nhiệm kỳ 2019-2024. Bà tin tưởng chắc chắn rằng, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa IV, cùng với phương hướng và những nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, Hội Hữu nghị Việt - Anh sẽ đạt được những thành công mới, góp phần xứng đáng vào việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.


Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam Steph Lysaght phát biểu.

Ông Steph Lysaght, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam phát biểu chúc mừng thành công của Đại hội; tin tưởng nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt - Anh sẽ có thêm nhiều hoạt động và đóng góp thiết thực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh.


Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga trao tặng Hội bức trướng mang dòng chữ “Chủ động, Linh hoạt, Sáng tạo, Hiệu quả” nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội đã được Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị tặng Bằng khen để ghi nhận những đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân và bức trướng mang dòng chữ “Chủ động, Linh hoạt, Sáng tạo, Hiệu quả” nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV; 03 cá nhân có nhiều đóng góp cho thành tích của Hội được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. 06 tập thể được tặng Bằng khen của Hội.


Ban Chấp hành Hội khóa IV ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 38 ủy viên Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kì 2019 -2024; ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; ông Hoàng Văn Dũng Chủ tịch Hội khóa III được bầu làm Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt - Anh.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Hội nghị cấp cao ASEAN 35 hoàn thành chương trình nghị sự: Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020(06/11/2019 - 10:25)
Tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản(05/11/2019 - 09:14)
Khai mạc Triển lãm ảnh mốc son hữu nghị Việt - Lào qua 7 thập kỷ, 3 thời kỳ(29/10/2019 - 08:34)
Tọa đàm 70 năm Ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào(25/10/2019 - 11:04)
Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019(26/09/2019 - 15:38)
Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế quốc tế của Việt Nam(23/09/2019 - 10:15)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác đối ngoại nhân dân(23/09/2019 - 09:41)
Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đại sứ Lào tại Việt Nam(22/09/2019 - 10:50)
Kỷ niệm Ngày Quốc tế hòa bình tại Hải Phòng(20/09/2019 - 09:42)
Khánh thành trụ sở Ủy ban hợp tác Lào-Việt Nam tại Vientiane(16/09/2019 - 15:31)
Gia đình Việt đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: "Ươm mầm hữu nghị" cần được lan tỏa sâu rộng hơn(16/09/2019 - 15:13)
Trao Huân chương Hữu nghị tặng người sáng lập tổ chức PeaceTrees Vietnam(30/08/2019 - 14:31)
Chuyển trang    
Trang số:  1/11
Số bản ghi trên trang:
Liên kết website