HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IV- Hải Phòng 2018 “Hợp tác hữu nghị trên tầm cao mới”
30/09/2018 - 14:52
Sáng 29/9/2018, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ IV – Hải Phòng 2018 với chủ đề “Hợp tác hữu nghị trên tầm cao mới”. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, đại diện các Sở, ngành và đông đảo những người quan tâm đến cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Bích Dung, Phó GĐ Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp phát biểu khai mạc Chung kết cuộc thi

Được phát động từ tháng 5/2018, Cuộc thi năm nay đã thu hút được sự quan tâm của nhiều trường học, doanh nghiệp và trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố, số lượng thí sinh tham gia tăng đáng kể so với các năm trước, chất lượng được đánh giá tương đối tốt. Như mọi năm, Ban Giám khảo của Cuộc thi đều là những chuyên gia Hàn Quốc đang công tác tại thành phố Hải Phòng, có kiến thức về văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam. Trải qua các vòng thi sơ khảo và phỏng vấn, Ban tổ chức đã lựa chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết với các phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.
Chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất tương đương 25 triệu đồng cho thí sinh Lê Khánh Huyền với bài diễn thuyết về “Hợp tác toàn diện Việt Nam – Hàn Quốc”. Giải Nhì và Giải Ba được trao cho thí sinh Đinh Thùy Trang và Phạm Nguyễn Hường Vũ. Thí sinh Lê Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thu Hà đạt Giải khuyến khích. Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực tạo ra những cơ hội học tập, trao đổi ngôn ngữ, giao lưu với người bản địa, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, đồng thời quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và thành phố Hải Phòng với bạn bè quốc tế.
Một số hình ảnh tại Vòng chung kết Cuộc thi:


Tiết mục văn nghệ bằng tiếng Việt đặc sắc của Hội Người Hàn TP Hải Phòng


Tiết mục văn nghệ của giáo viên người Hàn và các thí sinh

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website