HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Chung kết Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ V
19/03/2018 - 10:04
Sáng 18/3/2018, vòng Chung kết cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ V được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố. Tới dự có ông Kentaro Uehara, Bí thư thứ hai Ban Văn hóa và Báo chí, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Toshiki Ando, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía đại biểu thành phố có bà Nguyễn Thị Bích Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, bà Đỗ Thị Dung, Tổng Thư ký Liên hiệp, ông Lê Quốc Tiến, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố và các đại biểu, những người yêu tiếng Nhật.

Cuộc thi được Sở Ngoại vụ phối hợp với Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Hiệp hội doanh nhân Nhật Bản – Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng cùng một số đơn vị liên quan tổ chức hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018). Ngay từ khi phát động trong năm 2017, Cuộc thi đã có sự tham gia tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố vận động, kết nối và phối hợp tổ chức nhiều phần thi bổ ích, sát thực với trình độ học sinh tại các trường như: Chu Văn An, Tô Hiệu, Trung tâm ngoại ngữ Jelly Fish… Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, vận dụng tiếng Nhật vào cuộc sống một cách sinh động, truyền cảm hứng cho các em tiếp tục đi sâu, nghiên cứu và chinh phục ngôn ngữ tiếng Nhật. 

Tiết mục nhảy Senbon zakura của học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú

Cuộc thi đã được tổ chức liên tục 5 năm qua với nhiều sự tìm tòi, đổi mới về hình thức và nội dung, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ và những người quan tâm đến với tiếng Nhật. Các thí sinh trưởng thành sau Cuộc thi đã tiếp tục vươn lên đạt được hoài bão trong công việc và cuộc sống, tiếng Nhật thực sự trở thành hành trang hữu ích, chìa khóa giúp các bạn tới thành công. Các bạn cũng là những sứ giả trẻ tuổi tiếp nối nâng niu, giữ gìn và góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản.

Cuộc thi năm nay với chủ đề Tình hữu nghị Hải Phòng – Nhật Bản đã mở rộng, thu hút được nhiều đối tượng thí sinh tham gia, từ các bạn học sinh, sinh viên đến người đi làm. Về chất lượng các thí sinh khá tốt, những bài diễn thuyết với nội dung phong phú, sâu sắc. Ban giám khảo đã lựa chọn 8 thí sinh tham dự vòng chung kết. Thí sinh đạt giải xuất sắc nhất sẽ được Thành phố cử làm đại diện tham dự Lễ hội tiếng Nhật được Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Chung cuộc, giải Nhất cuộc thi được trao cho thí sinh Phạm Thanh Thủy (Công ty Nakashima Việt Nam) với bài diễn thuyết “Sự hấp dẫn của giới trẻ Việt – Nhiệt huyết và Nỗ lực” cho thấy các bạn trẻ Việt Nam đang khát khao và không ngừng cố gắng từng ngày trên mọi lĩnh vực để phát triển đất nước, với hy vọng về Việt Nam tương lai sẽ có thể sánh vai với các nước lớn.

Ban Tổ chức trao giải chung cuộc cho các thí sinh

Giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho các thí sinh Nguyễn Thị Hà Giang (Công ty Fuji Xerox Việt Nam) và Nguyễn Thị Quỳnh Loan (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng). Ban Tổ chức cũng trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật được tổ chức thường niên đã góp phần đẩy mạnh sâu rộng phong trào học tập, ứng dụng tiếng Nhật trong nhân dân, đóng góp nhân lực, nhân tài và tăng cường giao lưu với các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hải Phòng, các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp FDI trên địa bàn./.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website