HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Chung kết cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III – Hải Phòng 2015
02/11/2015 - 15:45
   Sáng 01/11, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nhật thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam Chi nhánh Hải Phòng tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III – Hải Phòng 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đại diện các sở, ngành, Hội hữu Việt - Nhật thành phố và đông đảo người dân.
   Với chủ đề “Hải Phòng - Nhật Bản vòng tay bè bạn”, cuộc thi tiếp tục thắt chặt tình hữu nghị giữa Hải Phòng, các địa phương của Nhật và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời mang đến cơ hội, môi trường cho những người học và yêu thích tiếng Nhật cùng trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cũng như truyền cảm hứng cho những người quan tâm đến tiếng Nhật có thể tiếp cận tới ngôn ngữ này. Cuộc thi được phát động từ ngày 18/8, các thí sinh tham gia viết bài luận khoảng 300 - 500 từ tập trung vào các nội dung: tình hữu nghị, giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, ẩm thực, khoa học – công nghệ… Qua Vòng Sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn được 20 thí sinh có điểm cao nhất tham dự phỏng vấn, trong đó 08 thí sinh đã được lựa chọn tham gia Vòng Chung kết.

Đ/c Nguyễn Đình Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Phó Chủ tịch HĐND cùng đại diện Ban Tổ chức
trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Hà Xuyên

Tại vòng chung kết các thí sinh trình bày một chủ đề tự chọn và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các thí sinh được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí gồm: sử dụng tiếng Nhật, phát âm, ngữ pháp, nội dung phần thi và ấn tượng cho mỗi phần thi. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Hà Xuyên với bài diễn thuyết “Tiếng Nhật của người Hải Phòng có thực sự đáng sợ”, giải nhì thuộc về thí sinh Hoàng Sơn Tùng với chủ đề “ Đôi nét về hãng phim Studio Ghibli, Vì sao tôi học tiếng Nhật?”, giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Phụng với chủ đề “Tôi thích nghi với Hải Phòng như thế nào”.


Lãnh đạo thành phố và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thi sinh
   Cuộc thi góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nhật Bản nói chung và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân thành phố Hải Phòng và nhân dân Nhật Bản nói riêng. Với các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa Nhật Bản được dàn dựng công phu, biểu diễn bởi chính những bạn trẻ thành phố Hải Phòng mang đến cuộc thi. Cuộc thi “Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III – Hải Phòng 2015” không chỉ là sân chơi văn hóa bổ ích cho những người yêu thích tiếng Nhật, sử dụng tiếng Nhật trong công việc hàng ngày, mà còn động viên những người quan tâm tới Nhật Bản cùng nhau học ngoại ngữ này. 
   
Tiết mục của đội Yosakoi Hải Phòng

   Thông qua cuộc thi Ban Tổ chức mong muốn các bạn trẻ cũng như người dân Việt Nam nói chung và người dân thành phố Hải Phòng nói riêng thông qua cầu nối ngôn ngữ có những đóng góp tích cực vào xây dựng quê hương đất nước. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đóng góp những cách tiếp cận hiểu quả, xây dựng một cộng đồng học tập ngoại ngữ sáng tạo trong quá trình hội nhập quốc tế, phát triển Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website