HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Chung khảo cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ V – Hải Phòng 2018
29/12/2018 - 16:16
Sáng 29/12/2018, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố và Sở Ngoại vụ phối hợp tổ chức Vòng chung khảo Cuộc thi “Vô địch tiếng Anh lần thứ V – Hải Phòng 2018”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi Vô địch tiếng Anh được tổ chức và truyền tải thông điệp xuyên suốt “Chung tay xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại”.

Với chủ đề Kết nối và phát triển, các thí sinh cùng chia sẻ những hiểu biết và đưa ra ý tưởng về các vấn đề phát triển du lịch, truyền thông, sản xuất và tiêu dùng trong thời đại công nghiệp 4.0. Cùng với các cuộc thi tiếng Nhật, tiếng Hàn, cuộc thi tiếng Anh năm nay thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công chức, người lao động, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố. Chỉ trong thời gian ngắn phát động đã có hàng trăm thí sinh đăng ký tham gia, kết quả thí sinh tương đối đồng đều, chất lượng tăng hơn các năm trước. Với 2 phần thi trực tuyến, thi viết tự luận và phỏng vấn trực tiếp, 05 thí sinh đạt điểm cao nhất giành quyền tham dự Vòng chung khảo.

Năm nay, Ban tổ chức đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cấp website, ứng dụng phần mềm thi trực tuyến và sát hạch trực tuyến, đổi mới hình thức và nội dung nhằm tạo nhiều cơ hội tự đánh giá, tự học của các thí sinh. Tại vòng chung khảo 5 thí sinh xuất sắc đã trải qua vòng thuyết trình và phần trả lời nhanh câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra. 


Chung cuộc, thí sinh Phạm Thị Thanh Huyền, chuyên viên Ban Tổ chức Thành ủy đã giành Giải Vô địch cuộc thi với giải thưởng tương đương 20 triệu đồng. Các thí sinh Nguyễn Thị Hải Trang (sinh viên), Vũ Phương Thu (công ty Idemitsu) lần lượt đoạt giải Á quân 1 và Á quân 2. Các thí sinh Phạm Thị Tươi và Mai Quang Thọ đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, thí sinh Phạm Thị Tươi được Ban Giám khảo trao giải video clip giới thiệu bản thân ấn tượng và thí sinh Nguyễn Thị Hải Trang được trao giải người có câu trả lời hay nhất
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website