HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Các quán quân mới của Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV – Hải Phòng 2017
27/11/2017 - 15:14
Sáng 26/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố và Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chung kết Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV- Hải Phòng 2017 cho các đối tượng rộng rãi trong nhân dân thành phố. Với chủ đề “Xây dựng lối sống xanh”, cuộc thi tiếp tục chuyển tải thông điệp phát triển, cùng chung tay xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh và hiện đại. Năm nay cuộc thi được tổ chức tập trung theo hướng đổi mới, phù hợp với các đối tượng đa dạng và mục đích chính của Cuộc thi. Cuộc thi gồm: Bảng 1 cho thí sinh từ 18 tuổi trở xuống (học sinh phổ thông) và Bảng 2 cho thí sinh trên 18 tuổi (là sinh viên, cán bộ, công chức, người lao động…). Năm nay, website thi trực tuyến tiếp tục được nâng cấp theo hướng thiết kế mở, đảm bảo sự tương tác trực tuyến giữa Ban Tổ chức và người tham gia, có phần trao đổi cho cộng đồng những người tham gia, thư viện học liệu ngôn ngữ dành cho những người học ngoại ngữ quan tâm.

Thí sinh thuyết trình theo Chủ đề cuộc thi

Cuộc thi đã thu hút trên 3.000 thí sinh đăng ký và dự thi trực tuyến. Trải qua các vòng thi, 05 thí sinh có điểm số thi trực tuyến và phỏng vấn cao nhất của mỗi Bảng đi tiếp vào vòng Chung khảo. Tại vòng Chung khảo, các thí sinh đã có những bài thuyết trình sinh động, thông qua đó đề xuất phương án giải quyết các vấn đề của cuộc sống xanh từ những vấn đề nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như nói không với túi ni-lông, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hưởng ứng các chiến dịch giờ trái đất, ngày trái đất … cho đến những vấn đề mới đang được bàn thảo nhiều như du lịch sinh thái, sản xuất sạch hơn, tiêu dùng xanh và nông nghiệp 4.0. Các nội dung thuyết trình được thể hiện bằng tiếng Anh và được đánh giá bởi Ban Giám khảo uy tín. Bên cạnh đó, các thi sinh còn tranh tài qua phần thi đối kháng trả lời nhanh những câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới Chủ đề cuộc thi.

Các thí sinh tranh tài tại phần thi đối kháng trả lời nhanh câu hỏi

Chung cuộc, Giải Vô địch bảng 1 cho học sinh phổ thông được trao cho thí sinh Vũ Phan Khánh Linh (học sinh lớp 11 chuyên Anh trường THPT Chuyên Trần Phú); giải Á quân thứ nhất và Á quân thứ hai lần lượt thuộc về hai thí sinh cũng đến từ trường THPT Chuyên Trần Phú là Nguyễn Vân Dung và Lê Ngọc Thùy Trang; giải khuyến khích được trao cho thí sinh Trần Thanh Long (trường THPT Thái Phiên) và Trần Thị Ngọc Trâm (trường THPT Chuyên Trần Phú). Ở bảng 2, giải Vô địch được trao cho thí sinh Vũ Huy Tùng (giáo viên tiếng Anh), giải Á quân thứ nhất và Á quân thứ hai thuộc về thí sinh Phùng Văn Anh Đức (sinh viên trường Đại học Y dược Hải Phòng) và Dương Văn Hoạt (giáo viên trường THPT Nguyễn Khuyến); giải khuyến khích được trao cho thí sinh Trịnh Văn Hoàng (sinh viên trường Đại học Y dược Hải Phòng) và Phạm Quang Đoàn (Công ty VFIC).

Trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi
Các thí sinh đã nhận được nhiều giải thưởng từ các nhà tài trợ: Công ty CP Đầu tư và Phát triển giải pháp công nghệ V&V (vitranet24.com); Vietnam Airlines Chi nhánh Hải Phòng, Vietjet Air, trung tâm ngoại ngữ ILA và PEC. Giải nhất Vô địch toàn thành phố nhận 01 chuyến du lịch Australia 4 ngày 3 đêm tương đương 30 triệu đồng do Vietnam Airlines tài trợ vận chuyển và Hotpot&BBQ Australia tài trợ tour du lịch nội địa. Giải nhất Vô địch thiếu niên nhận giải thưởng là 01 vé máy bay khứ hồi chặng Việt Nam - Singapo; các học bổng và quà của ILA và PEC tương đương 12 triệu đồng.

Cùng với các cuộc thi khác thuộc Liên hoan ngoại ngữ Hải Phòng 2017, Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV tiếp tục lan tỏa hiệu ứng học tập, ứng dụng ngoại ngữ, dần hình thành phong trào tự học tập trong nhân dân thành phố, tăng cường giao lưu với các cộng đồng người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hải Phòng, các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp FDI trên địa bàn, hướng tới chung tay xây dựng thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại./.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website