HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Thể lệ Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ IV - Hải Phòng 2017
10/10/2017 - 14:39
THỂ LỆ
Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV - Hải Phòng 2017

Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV – Hải Phòng 2017 (thuộc chương trình Liên hoan ngoại ngữ Hải Phòng 2017) được tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào thi đua học tập và tự rèn luyện ngoại ngữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh nói riêng, chú trọng tới kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các đối tượng nhân dân toàn thành phố trọng tâm vào những vấn đề liên quan tới phát triển kinh tế - xã hội, môi trường, giáo dục, văn hóa... trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
a) Cơ quan chỉ đạo: Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng
b) Cơ quan chủ trì: Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng
c) Cơ quan phối hợp: Thành Đoàn Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng
d) Đơn vị truyền thông: Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng (THP), Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí có liên quan

Thể lệ Cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ IV – Hải Phòng 2017 như sau:
1. Chủ đề chính của Cuộc thi:
Chủ đề chính của Cuộc thi: Xây dựng lối sống xanh
Các chủ đề chi tiết cho từng vòng thi sẽ do Ban Tổ chức quyết định, xoay quanh chủ đề chính của Cuộc thi nêu trên.
2. Đối tượng dự thi: 
Nhân dân thành phố Hải Phòng hoặc những người đang làm việc và học tập dài hạn (từ đủ 6 tháng trở lên) có xác nhận của cơ quan, đơn vị đang công tác đóng trú trên địa bàn thành phố Hải Phòng (ngoại trừ các thí sinh đã đạt giải vô địch, á quân trong Cuộc thi vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất,thứ hai và thứ ba) đều có thể tham gia cuộc thi này (sau đây được gọi tắt là “người tham gia”).
3. Thể thức và nội dung cuộc thi:
3.1. Thể thức:
3.1.1. Các bảng thi:
- Bảng 1: Gồm những người tham gia từ 18 tuổi trở xuống, là học sinh phổ thông hoặc thí sinh tự do đáp ứng độ tuổi.
- Bảng 2: Gồm những người tham gia trên 18 tuổi, khuyến khích sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, công chức, viên chức, người lao động trong các sở, ban, ngành, đơn vị trong toàn thành phố.
3.1.2. Các vòng thi: Được áp dụng cho các thí sinh ở cả 2 bảng trên.
a) Vòng 1: Gồm 3 phần. Trong đó:
* Phần 1: Người tham gia đăng ký thi trực tuyến trong khoảng thời gian quy định, kiểm tra 3 kỹ năng nghe, đọc, viết tại địa chỉ website của Ban Tổ chức. Người tham gia phải đăng ký chính xác các thông tin cá nhân (địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email…) và chỉ được đăng ký duy nhất một lần.
- Các bài thi trong Phần 1 được mở trong khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian đó các bài thi Phần 1 sẽ tự động đóng lại và kết thúc.
- Phần 1 gồm 5 bài thi. Mỗi bài thi có 50 câu hỏi được làm trong vòng 25 phút. Người tham gia (sau đây được gọi là “thí sinh”) làm bài liên tục cho đến hết câu hỏi của các bài thi. Thí sinh sẽ được coi là hoàn thành Phần 1 khi làm đúng 80% số câu hỏi trở lên của mỗi bài thi.
- Kết quả các bài thi trong Phần 1, kết quả xếp hạng (toàn thành phố, quận, huyện) sẽ được công bố và cập nhật ngay trên trang web.
Phần 1 diễn ra đến hết ngày 06/11/2017.
* Phần 2: Thí sinh đạt yêu cầu và hoàn thành Phần 1 (như nêu trên) mới đủ điều kiện tham gia Phần 2.
- Phần 2 bao gồm 3 bài thi tại 3 khung giờ khác nhau trong ngày 08/11/2017 để thuận tiện cho thí sinh tham gia:
Bài thi số 1 được mở vào lúc 8h – 9h 
Bài thi số 2 được mở vào lúc 13h – 14h 
Bài thi số 3 được mở vào lúc 20h – 21h 
- Mỗi bài thi bao gồm 50 câu hỏi và thời gian làm bài là 25 phút. Bài thi sẽ đóng lại khi thí sinh hoàn thành bài thi hoặc hết thời gian làm bài. Kết quả của các thí sinh sẽ được hiển thị trực tuyến trên trang web của Cuộc thi ngay sau khi bài thi đã đóng lại. Thí sinh có quyền lựa chọn thi 1 hoặc 2 hoặc cả 3 bài thi; trong trường hợp chọn nhiều hơn 1 bài thi, kết quả bài thi cuối cùng của thí sinh là kết quả bài thi có điểm số cao nhất trong số các bài thi nêu trên. 
* Phần 3: Sau khi có kết quả thi Phần 2, Ban Giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh có điểm thi cao nhất (Top 20) để tham gia phần thi viết bài tự luận (essay) khoảng 200-500 từ theo chủ đề do Ban Tổ chức quy định (xoay quanh chủ đề chính của Cuộc thi). Bài viết được gửi về Ban Tổ chức bằng cách nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ email: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, số 15 phố Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng, hoặc gửi qua email của Ban Tổ chức: haiphongenglishchampion@gmail.com 
Thí sinh thi viết tự luận từ ngày 10/11/2017 – 16/11/2017 (tính theo ngày nhận tại địa chỉ hoặc email của Ban Tổ chức). 
Ban Tổ chức sẽ liên hệ với 20 thí sinh này thông qua số điện thoại và/hoặc email được thí sinh đăng ký trên trang web của Cuộc thi. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc không liên lạc được do những sai lỗi trong số điện thoại và email của thí sinh cung cấp. Trường hợp chưa lựa chọn đủ thí sinh cho Top 20 thì Ban Tổ chức sẽ tiếp tục chọn thí sinh trong danh sách kết quả Phần 2 xếp từ cao xuống thấp. Trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sẽ quyết định có xếp vào Top 20 hay không.
* Phỏng vấn: Ngày 21/11/2017, thí sinh sẽ được mời tới phỏng vấn, kiểm tra các giấy tờ nhân thân (chứng minh thư, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị thí sinh đang công tác). Các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức thông báo địa điểm và thời gian phỏng vấn qua email và/hoặc số điện thoại cung cấp cho Ban Tổ chức. Sau khi phỏng vấn, các thí sinh có thể tham gia một số hoạt động bên lề của Ban Tổ chức.
Căn cứ vào kết quả Vòng 1 (gồm cả 3 phần thi) và phỏng vấn, Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 thí sinh có kết quả cao nhất để vào Vòng 2 (Chung khảo).
b) Vòng 2 (Chung khảo): 
- Trước khi thi Vòng 2 (Chung khảo), Ban tổ chức sẽ công bố các chủ đề của vòng thi Chung khảo. Thí sinh dự thi vòng Chung khảo sẽ được mời bắt thăm 01 chủ đề bắt buộc tại địa điểm và thời gian do Ban Tổ chức công bố (trước thời gian thi Chung khảo ít nhất 5 ngày). 
- Ban Tổ chức sẽ trao các giải Vô địch, Á Quân và Khuyến khích cho các thí sinh mỗi Bảng tham dự Vòng Chung khảo căn cứ vào điểm thí sinh đạt được tại Vòng chung khảo.
- Dự kiến thi Chung khảo vào ngày 26/11/2017 tại Trung tâm hội nghị thành phố. 
4. Nội dung phần thi Vòng Chung khảo
Các thí sinh của cả hai Bảng sẽ thi hùng biện và thi cùng trả lời câu hỏi.
a) Thi hùng biện:
- Mỗi thí sinh dự thi sẽ thực hiện phần thi hùng biện của mình trong khoảng 10 phút, gồm:
+ Chào, giới thiệu ngắn gọn về bản thân (từ 3-5 câu), có video clip minh họa (clip không quá 1 phút);
+ Hùng biện về 01 chủ đề đã bắt thăm (không quá 8 phút);
+ Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề Cuộc thi (2-3 câu hỏi).
- Thí sinh dự thi có thể sử dụng trình chiếu powerpoint (không quá 10 slides, hạn chế nội dung dưới dạng văn bản) chủ yếu là tranh, ảnh…để hỗ trợ cho phần hùng biện thêm sinh động. Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị máy tính, máy chiếu cho những thí sinh có nhu cầu. 
- Clip giới thiệu bản thân và file powerpoint trình chiếu phục vụ bài thi hùng biện phải được chuyển cho Ban Tổ chức trước ngày thi Chung khảo 01 ngày.
b) Thi cùng trả lời câu hỏi:
- Thí sinh tham gia thi đấu trực tiếp bằng cách trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo, với các vấn đề xoay quanh chủ đề của cuộc thi. Tổng số 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. 
- Hình thức thi: bấm chuông trả lời, thí sinh bấm trước giành quyền trả lời trước. Nếu thí sinh trả lời sai sẽ giành quyền cho các thí sinh còn lại trả lời. 
c) Văn nghệ và trò chơi:
- Vòng Chung khảo sẽ có các tiết mục văn nghệ xen kẽ và một số trò chơi dành cho khán giả.
- Các tiết mục văn nghệ của các cá nhân/tập thể được đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hải Phòng (số 15 phố Trần Quang Khải, Hải Phòng) trong thời gian diễn ra Vòng 1 (Sơ khảo).
5. Cách chấm điểm và xếp giải
5.1. Chấm điểm:
a) Chấm điểm tại Vòng 1 (Sơ khảo):
- Thí sinh tham dự Vòng 1 trực tuyến trên mạng (cả 2 phần thi) sẽ do máy tính chấm điểm, biết kết quả ngay sau khi thi trên trang web của Cuộc thi.
- 10 thí sinh có kết quả cao được lựa chọn tại Vòng 1 (Phần 2) của mỗi Bảng sẽ tham gia viết bài tự luận (Phần 3). Ban giám khảo chấm điểm bài tự luận theo thang điểm 10 với các tiêu chí:
+ Nội dung: 6 điểm
+ Năng lực sử dụng ngôn ngữ: 2 điểm
+ Độ chính xác: 2 điểm
- Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 10 với các tiêu chí:
+ Độ trôi chảy và tính liên kết: 02 điểm
+ Từ vựng: 02 điểm
+ Ngữ pháp: 02 điểm
+ Phát âm: 03 điểm
+ Hình thức trình bày: 01 điểm
b) Chấm điểm tại Vòng 2 (Chung khảo): 
5 thí sinh đạt kết quả cao nhất ở Vòng 1 của mỗi Bảng sẽ tham gia thi Vòng 2 gồm:
- Phần thi hùng biện được chấm theo thang điểm 20 gồm các tiêu chí:
+ Nội dung (content): 06 điểm
+ Năng lực sử dụng ngôn ngữ (language use): 03 điểm
+ Độ trôi chảy (fluency): 02 điểm
+ Độ chính xác (accuracy): 02 điểm
+ Sự tự tin và năng lực trình bày (confidence and presentation): 02 điểm
+ Trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh chủ đề (questions): 05 điểm.
- Phần thi cùng trả lời câu hỏi: được chấm theo thang điểm 10, mỗi câu trả lời đúng và nhanh nhất được 1 điểm. 
- Đối với thí sinh tham dự Vòng chung khảo, điểm của mỗi thí sinh sẽ là điểm trung bình cộng của ít nhất 03 giám khảo chấm độc lập. Tổng điểm tối đa thí sinh có thể đạt được là 30 điểm. Thí sinh được xếp giải theo kết quả điểm từ cao xuống thấp.
5.2. Xếp giải:
Ban Tổ chức sẽ trao các giải cho thí sinh xuất sắc của Vòng Chung khảo áp dụng cho 2 bảng căn cứ vào điểm thí sinh đạt được. 
Cơ cấu giải thưởng dự kiến như sau: 
Bảng 1:
01 Giải Vô địch thiếu niên: 01 vé máy bay khứ hồi chặng Việt Nam – Singapo tương đương 5 triệu đồng 
02 Giải Á Quân thiếu niên: 3 triệu đồng mỗi giải
02 Giải khuyến khích: 2 triệu đồng mỗi giải
Bảng 2:
01 Giải Vô địch toàn thành phố: Chuyến du lịch Australia (4 ngày 3 đêm) tương đương 30 triệu đồng
02 Giải Á Quân toàn thành phố: 10 triệu đồng mỗi giải
02 Giải khuyến khích: 3 triệu đồng mỗi giải.
Các Giải vô địch không được trao bằng tiền mặt, không được chuyển nhượng cho bên thứ ba và phải tuân thủ các quy định riêng của Ban Tổ chức và nhà tài trợ.
6. Ban Giám khảo:
Ban Giám khảo bao gồm những giáo viên và chuyên gia có trình độ và uy tín trong giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước. Ban Tổ chức chịu trách nhiệm mời tối thiểu 03 giám khảo.
7. Quy định chung:
- Các thí sinh đăng ký dự thi tại trang website của Ban Tổ chức quy định. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một lần, nếu phát hiện có sự gian lận, thí sinh sẽ mất quyền dự thi. Kết quả thi sẽ được hiển thị trực tuyến và không thể thay đổi được.
- Mọi thông tin về Cuộc thi Vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ IV – Hải Phòng 2017 được đăng tải trực tuyến tại trang web: http://huunghi.haiphong.gov.vn ; https://haiphongcontest.com/
Số điện thoại liên hệ: (031) 3 747865; 
email: haiphongenglishchampion@gmail.com 
BAN TỔ CHỨC
CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIẾNG ANH LẦN THỨ IV – HẢI PHÒNG 2017
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website