HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Gặp mặt giao lưu hữu nghị với các sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar nhân dịp Tết cổ truyền các nước năm 2018.
17/04/2018 - 16:13
Hòa chung không khí phấn khởi, vui tươi đón tết cổ truyền của nhân dân Lào, Thái Lan và Myanmar, chiều ngày 16/4/2018, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và các trường đại học tổ chức gặp mặt, giao lưu hữu nghị với các sinh viên quốc tế đang học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhân dịp Tết cổ truyền của các nước năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, các đơn vị liên quan và 194 sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Việc tổ chức hoạt động gặp mặt giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar và các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Hải Phòng là hoạt động thường niên của Liên hiệp và các hội hữu nghị thành viên nhằm động viên, chung vui với sinh viên mỗi dịp năm mới đến. Mong các em tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm hoàn thiện kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng đất nước; giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các nước dày công vun đắp.

Trong không khí đầm ấm, vui tươi của buổi gặp mặt, các bạn sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar đã giới thiệu những nét đặc sắc về truyền thống văn hóa của dân tộc mình và thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay mong cầu những may mắn, bình an. Buổi gặp mặt cũng là dịp để sinh viên Hải Phòng giới thiệu với bạn bè quốc tế về con người Hải Phòng qua những lời ca, điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhân dịp này, các bạn sinh viên Hải Phòng, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố giới thiệu với bạn bè quốc tế về tâm hồn người Hải Phòng qua những lời ca, điệu múa đậm đà bản sắc dân tộc. Các bạn sinh viên sẽ trở thành những sứ giả văn hóa, cầu nối hữu nghị với nhân dân các nước, mang những kiến thức và sức trẻ đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời, thông qua các phong trào hoạt động của thanh niên, sinh viên, sự giao lưu, kết nối giữa các nền văn hóa sẽ được nhân lên hiệu quả./.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Liên kết website