HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2013 - 2017
22/12/2017 - 09:03
Ngày 21/12 tại Hà Nội, Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ Ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đối với công tác giảm nghèo, phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2013 - 2017.

Tham dự buổi Lễ có khoảng 200 đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban), đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam.

Sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong quá trình giảm nghèo và phát triển. Mặc dù đạt được nhiều tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, nhưng Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như khoảng cách giàu nghèo, đời sống của một bộ phận nhân dân vẫn đang gặp nhiều khó khăn. Do đó cần sự nỗ lực rất lớn của chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời cần sự đồng hành, hợp tác của các đối tác quốc tế, trong đó có các tổ chức PCPNN.

Ông Đôn Tuấn Phong Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác PCPNN cho biết sự thành công của Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2013 - 2017 (Chương trình) có sự đóng góp, hợp tác rất lớn của các tổ chức PCPNN.

Thay mặt Liên hiệp Hữu nghị, ông Đôn Tuấn Phong cảm ơn những nỗ lực của các tổ chức PCPNN với các hoạt động nhân đạo tại Việt Nam trong những năm qua.

Dựa vào các tiêu chí như quá trình hoạt động tại Việt Nam, hiệu quả các chương trình/dự án, … Liên hiệp Hữu nghị đã trao bằng khen cho 47 tổ chức PCPNN và Trung tâm Dữ liệu PCPNN vì những đóng góp đối với công tác giảm nghèo, phát triển bền vững của Việt Nam giai đoạn 2013 - 2017.

Cùng ngày, Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam cũng đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) về thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017.
(Theo Vietpeace)

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website