HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Học sinh thành phố Hải Phòng tham dự Cuộc thi vẽ tranh thiếu niên quốc tế “Thành phố hòa bình”
22/07/2020 - 14:42
Sáng 21/7, tại Trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi Hải Phòng năm 2020 với chủ đề “Thành phố hòa bình – Peaceful Towns”. Hơn 150 đại biểu đến từ các Sở, ngành, đơn vị liên quan và đại diện tổng phụ trách các Trường tiểu học, Trung học cơ sở, học sinh trên địa bàn thành phố đã tham dự Lễ phát động.


Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện Ban Tổ chức công bố phát động Cuộc thi.

Cuộc thi là sáng kiến của Tổ chức Các thị trưởng vì hòa bình (Mayors for Peace) mà thành phố Hải Phòng là một thành viên, được phát động trên toàn cầu dành cho các học sinh từ 6 – 15 tuổi nhằm tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về hòa bình, thể hiện những khát khao của thế hệ trẻ chung tay xây dựng và gìn giữ hòa bình cho thành phố Hải Phòng nói riêng và các thành phố trên thế giới nói chung. Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức đã công bố Thể lệ Cuộc thi và vận động các trường phổ thông, các cha mẹ học sinh tạo điều kiện cho các em tích cực tham gia Cuộc thi này, để chuyển tải thông điệp yêu chuộng hòa bình của thiếu niên Hải Phòng với bạn bè quốc tế.


Học sinh trường Tiểu học Núi Đèo phát biểu mong muốn tham gia Cuộc thi.

Tại Hải Phòng, Cuộc thi gồm 02 bảng thi. Bảng 1 dành cho lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi và Bảng 2 cho lứa tuổi từ 11 – 15 tuổi. Các em thiếu niên có thể gửi tác phẩm dự thi trên giấy (khổ B4). Mỗi em được gửi 01 tác phẩm tranh dự thi, chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Tác phẩm dự thi được gửi cho thày, cô Tổng phụ trách Đội của trường mình (vòng 1). Các tác phẩm đạt yêu cầu được tiếp tục tham gia vòng 2 (cấp quận, huyện) và vòng 3 (cấp thành phố). Ban Tổ chức sẽ đánh giá, công bố 28 tác phẩm đạt giải, trong đó 10 tác phẩm tốt nhất (5 tác phẩm mỗi bảng) sẽ được gửi dự thi quốc tế tại Tổ chức Mayors for Peace (Nhật Bản). Thí sinh đạt giải sẽ nhận nhiều phần thưởng có giá trị gồm tiền mặt và học bổng tiếng Anh của đơn vị tài trợ Havina Group. Tổng trị giá giải thưởng thành phố Hải Phòng trao lên tới 150 triệu đồng (tính tương đương).

Chung cuộc, thí sinh xuất sắc nhất sẽ được Tổ chức Mayors for Peace vinh danh và trao quà lưu niệm của Cuộc thi.
Thời hạn gửi bài dự thi đến 17g00 ngày 15/9/2020.

Tổ chức Mayors For Peace là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Nhật Bản, thành lập tháng 6/1982 bởi hai thành phố Hiroshima và Nagasaki với mục tiêu vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Tính tới ngày 01/7/2020, tổ chức có 7.909 thành phố thành viên từ 164 quốc gia, trong đó Hải Phòng chính thức là thành viên từ tháng 7/2019. Tổ chức này đã triển khai nhiều kế hoạch, sáng kiến nhằm xây dựng một thế giới không có vũ khí hạt nhân và xây dựng các thành phố an toàn bền vững.

Thể lệ Cuộc thi vẽ tranh do tổ chức Mayors For Peace (Nhật Bản) phát động 2020.pdf

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website