HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Lễ Tiếp nhận và trồng 100 cây hoa Anh Đào tại khu công nghệ cao Hòa Lạc
12/12/2018 - 16:29
Ngày 11/12/2018, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Trung tâm Hợp tác Việt Nhật (VJCC) phối hợp cùng Hội quán đạo đức Nhật Bản Dotoku-kaikan đã tổ chức lễ tiếp nhận và trồng 100 cây hoa Anh Đào Yoko – Sakura do đích thân Hội trưởng Takashi Aoki trao tặng để ươm trồng tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có: Ông Bùi Khắc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) kiêm Giám đốc Trung tâm Hợp tác Việt Nhật ( VJCC ); bà Trần Xuân Oanh, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản; ông Nguyễn Viết Cường, TGĐ công ty CP đầu tư và phát triển Việt Nhật. Về phía Nhật Bản có: Ông Takashi Aoki - Chủ tịch hội quán Dotoku-kaikan; ông Terumi Takaoka - Chủ tịch Hội Giao lưu hoa Anh Đào Nhật Bản cùng nhiều thành viên tiêu biểu của Hội Đạo đức quán Dotoku-kaikan ...

Ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch VUFO kiêm giám đốc VJCC phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Takashi Aoki - Chủ tịch Hội quán Dotoku-kaikan đã giới thiệu khái quát về Hội. Theo đó Hội quán Dotoku-kaikan là một tổ chức hoạt động với tôn chỉ gắn kết giữa con người với con người, thân thiện vui vẻ, luôn mang nụ cười, niềm hạnh phúc đến với mọi người. Ông cho biết, giống cây Anh Đào này đã được nghiên cứu lai tạo thành công sau 30 năm, để có thể trồng khắp nơi trên thế giới. Đây là loại hoa vô cùng đẹp đẽ, khi ngắm hoa sẽ cho tâm hồn thanh thản, vượt qua những phiền muộn, gắn kết các quốc gia, dân tộc, mang lại nụ cười và hạnh phúc.

Trong lời đáp từ, ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch VUFO chia sẻ: Hoạt động trồng cây hoa Anh Đào - quốc hoa của Nhật Bản, thể hiện tính bền bỉ, trường tồn, và cũng là loài hoa được người Việt Nam yêu thích sẽ khiến cho tình cảm giữa nhân dân hai nước thêm gắn bó, góp phần nâng cao quan hệ giữa hai nước; đồng thời tin tưởng và mong chờ một ngày gần nhất sẽ được nhìn thấy những bông hoa Anh Đào nở tại đây để người dân mỗi khi nhìn thấy hoa sẽ nghĩ đến tình thân thiết hữu hảo giữa hai quốc gia không chỉ hôm nay mà còn trường tồn mãi mai sau.

Buổi lễ tiếp nhận tượng trưng do phía Hội quán Dotoku-kaikan trao tặng.

Tặng hoa Anh Đào là một trong số các hoạt động mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản phối hợp cùng nhiều đơn vị, tổ chức của Nhật nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018). Xuyên suốt chuỗi các hoạt động trong năm 2018, nhiều buổi giao lưu ẩm thực dân tộc, nghệ thuật trà đạo, tặng cây hoa anh đào cũng như việc tổ chức: “Những ngày văn hóa“ ở cả 2 nước đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết nhân dân hai nước vì một thế giới hòa bình, hữu nghị.
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website