HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Sôi nổi cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam"
05/11/2018 - 10:09
Cuộc thi chạy Ekiden - "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" 2018 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Sáng 4/11, tại công viên Yên Sở, Hà Nội, cuộc thi chạy Ekiden lần thứ 3 với tiêu đề “Nhật Bản trong lòng Việt Nam” đã được tổ chức với sự tham gia của 50 đội thi tương ứng 200 thành viên tranh tài.

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.
Tham dự cuộc thi sáng nay có 50 đội thi tương ứng 200 thành viên tham gia tranh tài với tổng quãng đường là 17km tại các hạng mục: Ekiden (Chạy đồng loạt); Ekiden (Nam nữ hỗn hợp) và Marathon trẻ em. Mỗi đội thi gồm 4 thành viên, ít nhất 2 thành viên là người Nhật Bản.

Chung cuộc, đội thi "Hanoi student runners" đã giành chiến thắng hạng mục Chạy đồng loạt và đội "92" chiến thắng hạng mục Nam nữ hỗn hợp.
Vui mừng khi giành chiến thắng hạng mục Chạy đồng loạt, bạn Hisashi Kamio, thành viên đội "Hanoi student runners" xúc động: "Tôi rất vui khi tham gia cuộc thi chạy Ekiden. Đây là cơ hội giúp tôi rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là dịp để giao lưu với nhiều bạn bè khác. Tôi cũng rất tự hào khi đội mình chiến thắng hạng mục Chạy đồng loạt"

Đội "92" vui mừng khi chiến thắng hạng mục Nam nữ hỗn hợp

Ông Hiyama - thành viên Ban Thư ký cuộc thi chạy Ekiden 2018 chia sẻ: "Đây là năm thứ 3, cuộc thi chạy Ekiden được tổ chức. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân từ 2 nước Việt Nam, Nhật Bản. Đặc biệt, sự kiện lần này có sự tham gia của những công dân nước ngoài. So với 5 gian hàng của năm 2017, năm nay, chúng tôi có 10 gian hàng, sân khấu giao lưu hoành tráng".

Ekiden 2018 đã tạo ra bầu không khí giao lưu sôi nổi, khỏe khoắn, khơi dậy niềm đam mê thể thao cho những người tham dự.


(Theo Thời đại)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website