HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Nhịp Tim Việt Nam khám sàng lọc cho hơn 700 em học sinh tại Bình Thuận
26/09/2018 - 09:57
Vừa qua, Heartbeat Việt Nam - Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh Viện Tim Tâm Đức tới tỉnh Bình Thuận để khám sàng lọc bệnh tim cho 709 em từ 0 – 18 tuổi.

Chương trình đã tổ chức hai điểm khám tại trường Chí Công 3, huyện Tuy Phong và trường Tình Thương, TP.Phan Thiết trong hai ngày 22 và 23/9. Rất đông các gia đình đã đưa con em mình tới khám và lắng nghe tư vấn của các y bác sĩ về sức khỏe tim mạch.

Bác sĩ tiến hành khám sàng lọc cho một em bé. Ảnh Nhịp tim Việt Nam.

Trong số 709 em nhỏ tới khám, các bác sĩ đã phát hiện kịp thời 11 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhịp Tim Việt Nam sẽ theo sát các trường hợp em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ các em sớm được phẫu thuật hoặc điều trị.

Với mong muốn có thể giúp “Mỗi em bé đều được khám tim ít nhất 1 lần trong đời”, Nhịp Tim Việt Nam sẽ tiếp tục những chuyến hành trình khám sàng lọc miễn phí trong thời gian tới.

“Nhịp tim Việt Nam” là chương trình đầu tiên mà Quỹ VinaCapital (VCF) thực hiện, với mục đích giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật tim. Bên cạnh đó, Chương trình còn hợp tác với các tổ chức khác như: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và Quỹ Hiểu về trái tim để cùng giúp các em bé bị tim bẩm sinh.

VCF là một tổ chức phi chính phủ Mỹ, do ông Don Lam và bà Robin King Austin sáng lập, được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam vào năm 2006.

Năm 2007, VCF đã bắt đầu thực hiện chương trình khám sàng lọc di động nhằm cung cấp việc chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em ở các tỉnh. Tại mỗi đợt khám, hàng trăm trẻ em nghèo được khám, siêu âm và chẩn đoán tại chỗ bởi các bác sĩ nội và các bác sĩ phẫu thuật tim mạch hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Các buổi khám này giúp tăng cường khả năng phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch ở trẻ em và đào tạo cho các bác sĩ địa phương trong việc chẩn đoán và điều trị.

Chương trình được sự chung tay hỗ trợ từ hơn một nghìn nhà tài trợ mà hầu hết là các cá nhân người Việt Nam đóng góp trực tiếp, hoặc thông qua nhiều sự kiện gây quỹ.

Mới đây, Nhịp Tim Việt Nam phối hợp với Z1 Zumba team kêu gọi những nhà hảo tâm giúp đỡ các trẻ em bệnh tim bẩm sinh thông qua hình thức quyên góp trực tiếp hoặc tham gia vào chương trình từ thiện “Zumba For The Heart 2018 - Zumba Vì Trái Tim”.

Chương trình Zumba từ thiện năm nay đã gây quỹ được hơn 149 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng hỗ trợ phẫu thuật chữa lành tim bẩm sinh cho 5 em bé.
(Theo Thời đại)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website