HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Khai mạc “Tuần lễ tiếng Nga” tại Việt Nam
06/06/2018 - 09:59
Ngày 4/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ tiếng Nga tại Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhân ngày sinh Đại thi hào A.S Puskin (A.S. Pushkin, ngày 6/6) và Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới.

“Tuần lễ tiếng Nga” là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội nhằm phổ biến tiếng Nga, củng cố vị thế tiếng Nga và nâng cao trình độ chuyên môn của các giáo viên đang giảng dạy tiếng Nga tại các cơ sở giáo dục Việt Nam. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhân ngày sinh Đại thi hào A.S Puskin (A.S. Pushkin - ngày 6/6) và Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Chương trình “Tuần lễ tiếng Nga” tại Việt Nam gồm nhiều hoạt động khác nhau như: Triển lãm và bán tài liệu dạy học, phương pháp giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ của nhà xuất bản Tiếng Nga. Các khóa học, triển lãm về những người bạn học phổ thông của Puskin, về các nhà thơ thời Puskin, những vùng miền gắn bó với cuộc đời sự nghiệp của nhà thơ. 

Một trong những sự kiện chính sẽ là hội thảo về các sáng tác của nhà thơ và việc sử dụng các tác phẩm của ông trong việc giảng dạy tiếng Nga.

Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội N.V. Shafinskaya phát biểu khai mạc

Các giảng viên, giáo sư đến từ các thành phố của Nga như: Vladivostok, Kurgan, Matxcova, St.Peterburg, Nizhny Novgorod sẽ tổ chức các lớp dạy mẫu, các giờ học dã ngoại, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi công nghệ và phương pháp dạy học hiệu quả nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên tiếng Nga tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ "Tuần lễ tiếng Nga" tại Việt Nam ngày 6/6 tới, tại Nhạc viện Hà Nội sẽ diễn ra buổi hòa nhạc cổ điển với sự tham gia của các tài năng trẻ Nga đã đoạt giải trong các cuộc thi quốc tế.

Sự kiện của "Tuần lễ tiếng Nga" tại Việt Nam tiếp tục đến hết ngày 8/6.
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website