HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam
09/05/2018 - 10:52
VUFO - Sáng 08/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Barbara Szymanowska nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Dự buổi lễ có ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp Hữu nghị; ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan; đại diện Bộ Ngoại giao, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Bùi Khắc Sơn thay trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Barbara Szymanowska. (Ảnh: Tuấn Việt)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Bùi Khắc Sơn cho biết: Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Barbara Szymanowska luôn có nhiều đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị-ngoại giao đến thương mại, kinh tế, phát triển, giáo dục và quan hệ nhân dân. Quan hệ giữa hai nước có nhiều bước tiến tích cực, với những chuyến thăm ở các cấp, các ngành, trong đó đáng chú ý nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tới Việt Nam vào tháng 11/2017 vừa qua với việc ký kết hàng loạt các văn kiện hợp tác song phương quan trọng. Trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển và giáo dục, Đại sứ không ngừng nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước. Thương mại song phương giữa hai nước đã tăng đều từ năm 2014 và vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong năm 2017 và tiếp tục duy trì ngoạn mục trong quý I/2018 và hiện đang có hơn 40.000 người Việt Nam đang sống và làm việc ở Ba Lan, chính là cầu nối giữa hai dân tộc, đóng góp cho sự phát triển của đất nước này

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Bùi Khắc Sơn đánh giá cao, cảm ơn Đại sứ Barbara Szymanowska cũng như Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam đã luôn hỗ trợ các hoạt động hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Bùi Khắc Sơn mong muốn dù ở bất cứ cương vị nào, bà Barbara Szymanowska sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng cho việc củng cố, phát triển tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ba Lan.

Đại sứ Barbara Szymanowska bày tỏ vinh dự khi được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”. Đại sứ Barbara Szymanowska cho biết, Kỷ niệm chương đóng vai trò như bản tổng kết nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam; nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã đem đến cho bà nhiều thách thức mà Đại sứ phải vượt qua. Nhưng đã giúp bà hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước; Đại sứ nhìn nhận Việt Nam như một nơi tuyệt vời đáng để tới thăm và một nơi có thể say mê, thậm chí “phải lòng”.

Đại sứ Barbara Szymanowska khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào, bà cũng sẽ cố gắng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Ba Lan và Việt Nam.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website