HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Liên hiệp hữu nghị trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Fujita Yasuo – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam
21/03/2018 - 16:00
Chiều 20/03, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Fujita Yasuo – Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Tham dự Lễ trao kỷ niệm chương có ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí Thư TƯ Đảng, nguyên Trưởng ban Ban Tổ chức TƯ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản; ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt – Nhật và các cán bộ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tổ chức JICA, Trung tâm hợp tác Việt – Nhật.

Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Bùi Khắc Sơn trao Kỷ niệm chương cho ông Fujita Yasuo (Ảnh: Thời đại)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đánh giá cao những đóng góp của ông Fujita Yasuo trong việc tăng cường hợp tác, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Với vai trò là trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam ông Fujita Yasuo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các dự án hợp tác giữa hai nước như là: cầu vượt biển trên cảng Lạch Huyện, đoạn Đà Nẵng–Tam Kỳ trên cao tốc Bắc Nam, nhà máy thủy điện Thác Mơ; hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nhân; chuyển giao công nghệ tiên tiến trong sản xuất mực in tiền thành công. Thông qua hợp tác tư nhân, hợp tác kỹ thuật, hoạt động cử tình nguyện viên, ông Fujita Yasuo cũng đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ trao kỷ niệm chương, ông Fujita Yasuo đã lược qua các hoạt động và đóng góp của tổ chức JICA trong thời gian qua; cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đối với JICA.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tặng hoa cho ông Fujita Yasuo

Ông Fujita Yasuo nhấn mạnh niềm vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc," phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông cho biết dù trên bất cứ cương vị công tác nào, ông cũng sẽ tiếp tục nỗ lực, đóng góp, công hiến cho tình hữu nghị hợp tác Nhật Bản-Việt Nam./.
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website