HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Hỗ trợ bà con người Việt bị lũ lụt tại Kampong Speu, Campuchia
08/08/2018 - 10:35
Nhiều lương thực và tiền mặt đã được chuyển đến gần 160 gia đình người Việt và người dân Campuchia bị lũ lụt tại tỉnh Kampong Speu trong ngày 1/8.

Ngày 1/8, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Chi hội Khmer Việt Nam tại tỉnh Kampong Speu, Campuchia tổ chức tặng quà cứu trợ cho các gia đình người Việt và người dân Campuchia nghèo bị thiệt hại nặng sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Trao quà cứu trợ cho bà con bị lũ lụt ở tỉnh Kampong Speu
Phần quà cứu trợ chuyển đến bà con, gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, nước tương, nước mắm và sữa được trích từ nguồn quỹ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán nước ta tại tỉnh Preah Sihanouk, cùng sự đóng góp của Công ty viễn thông Metfone, Ngân hàng BIDC và Ngân hàng M.G.N Emperor tại Campuchia.

Phát biểu trước bà con kiều bào và người Campuchia nghèo tại buổi cứu trợ, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, Đảng, Nhà nước, các cơ quan đại diện ngoại giao, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm Việt Nam tại Campuchia rất quan tâm chia sẻ với những khó khăn của bà con trong đợt lũ lụt vừa qua. 

Những phần quà được trao tặng cho bà con hôm nay mặc dù nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, mong rằng sẽ phần nào giảm nhẹ khó khăn, giúp bà con có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.

Cụ Lê Văn Thọ, 78 tuổi, là gia đình người Việt bị thiệt hại nặng nhất so các hộ khác trong khu vực ấp Peanichekam thuộc tỉnh Kampong Speu cho biết, gia đình cụ rất phấn khởi, đồng thời thay mặt bà con bị thiệt hại bày tỏ cảm ơn sâu sắc đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà, hỗ trợ kịp thời cho bà con bị thiệt hại do thiên tai.

Tình trạng mưa lớn kéo dài trong khoảng 2 tuần vừa qua tại Campuchia đã khiến nhiều khu vực sinh sống của bà con người Việt tại tỉnh Kampong Speu bị ngập nặng, có khu vực nước dân cao quá đầu người, bà con buộc phải dời nhà, tạm trú trong trụ sở Chi hội Khmer Việt Nam tại tỉnh Kampong Speu.

Làng người Việt thuộc ấp Peanichekam, tỉnh Kampong Speu có hơn 100 hộ bà con Việt kiều và người Campuchia nghèo. Đợt lũ lụt vừa qua là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực này. Hiện nay, mặc dù nước đã rút nhưng cuộc sống của người dân ở đây vẫn còn rất nhiều khó khăn và bấp bênh do bà con phần lớn là không có việc làm ổn định. Các căn nhà sàn tạm bợ của bà con đang sinh sống hiện nay cũng xây cất trên đất thuê mướn.

(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Liên kết website