HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Khai trương lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg, Liên bang Nga
22/06/2018 - 10:06
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, tỉnh Sverdlovsk, Liên bang Nga vừa phối hợp cùng Hội Người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk khai giảng “Lớp học tiếng Việt” cho con em cộng đồng người Việt tại thành phố Ekaterinburg.

Tới dự lễ khai trương có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Ekaterinburg Ngô Phương Nghị, các cán bộ Tổng lãnh sự quán, Hội người Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, Hội Đồng hương Hải Hưng, Trung tâm dạy Tiếng Nga, các bậc phụ huynh và các cháu trong cộng đồng người Việt tại TP Ekaterinburg.

Tổng lãnh sự Ngô Phương Nghị phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Ngô Phương Nghị đánh giá cao nỗ lực của Ban Lãnh đạo cộng đồng và một số cá nhân trong cộng đồng, đã cùng với Tổng lãnh sự quán mở lớp học tiếng Việt tại Ekaterinburg với nỗ lực giúp con em cộng đồng đọc thông, viết thạo tiếng mẹ đẻ. Ông Ngô Phương Nghị nhấn mạnh, việc dạy dỗ tiếng Việt cho các cháu trong cộng đồng sẽ giúp thế hệ trẻ người Việt ở Ekaterinburg thêm yêu mến, giữ gìn bản sắc dân tộc, đồng thời góp phần tăng thêm hiểu biết của các cháu về lịch sử, truyền thống Việt Nam.

Ông Lê Thành Độ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ekaterinburg, bày tỏ lòng cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Tổng lãnh sự quán Việt Nam, các nhà hảo tâm trong cộng đồng, cũng như sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong việc tổ chức lớp học tiếng Việt tại Trung tâm Thương mại Hà Nội, nơi có đông người Việt Nam đang buôn bán làm ăn.

Ban tổ chức cho biết, khi tham gia vào lớp học, các em, các cháu sẽ được giảng dạy tiếng Việt theo giáo trình dành riêng cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Giáo dục biên soạn.

Buổi lễ được kết thúc trong không khí sôi động, ấm cúng với chương trình văn nghệ bao gồm các tiết mục ảo thuật vui nhộn hấp dẫn, các giai điệu quê hương do các hạt nhân văn nghệ trong cộng đồng biểu diễn cùng các trò chơi cho trẻ em.

(theo nhan dan online)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website