HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Cộng đồng người Việt tại Đức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
26/07/2017 - 14:29
Chiều 23/7, tại Berlin (Đức), đông đảo các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp, các gia đình thân nhân liệt sỹ, những thương, bệnh binh, cựu chiến binh, phóng viên báo chí, các tăng ni, Phật tử và hàng trăm bà con cộng đồng người Việt đã tề tựu đông đủ dự mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (TBLS) và Đại lễ cầu siêu cho những anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hùng trưởng Ban Tổ chức đã nêu lại lịch sử của ngày TBLS đồng thời ca ngợi những đóng góp lớn lao của những anh hùng, liệt sỹ, những thương, bệnh binh cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc qua các thời kỳ. Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng cho rằng, việc tổ chức ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm của toàn dân, dù ở trong nước hay nước ngoài là thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã đánh giá cao việc Hội Cựu chiến binh thường xuyên phối hợp với các hội đoàn tổ chức hai sự kiện này cho bà con cộng đồng người Việt. Nó không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, sự sẻ chia tình cảm với những gia đình có thân nhân hy sinh trong các cuộc chiến tranh, mà còn là nơi gắn kết bà con cộng đồng trong những nghĩa cử nhân văn đối với người đã khuất, là dịp giáo dục về truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ sau.

Đại sứ cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, mất mát của những gia đình liệt sỹ, những thương bệnh binh và nhân dịp này chính thức phát động đợt quyên góp ủng hộ những gia đình thương binh, liệt sỹ gặp hoàn cảnh khó khăn nhằm đền ơn, đáp nghĩa những người đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ mít tinh là Đại lễ cầu siêu do các Thượng tọa, Đại đức và các tăng ni, Phật tử tiến hành theo đúng nghi lễ nhà Phật. Hơn 200 danh tính những anh hùng, liệt sỹ, những người đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc được xướng tụng trong hương khói và lòng thành tâm của mọi người.

Kết thúc chương trình mít tinh kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ và Đại lễ cầu siêu là chương trình ca nhạc của bà con cộng đồng. Tất cả các bài ca, điệu múa đều ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi công lao những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho non sông toàn vẹn, cho hạnh phúc của muôn nhà.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website