HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Teraoka Mami-nữ tình nguyện viên JICA (Nhật Bản) nặng lòng với miền Tây sông nước
26/05/2020 - 16:35
Teraoka Mami là tình nguyện viên của tổ chức JICA, Nhật Bản. Trong quá trình công tác tại Việt Nam cô nhận thấy mình rất yêu đất nước và con người đất nước hình chữ S, đặc biệt là Cần Thơ và miền Tây sông nước.


Teraoka Mami (trái) sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản nhưng lại rất yêu đất nước và con người Việt Nam,
nhất là Cần Thơ và miền Tây sông nước (Ảnh: Phunuvietnam)

Theo Báo Phunuvietnam đưa tin, Teraoka Mami sinh năm 1988, quốc tịch Nhật Bản. Cô bắt đầu công tác tại Trung tâm Phát triển Du lịch thành phố Cần Thơ từ tháng 4/2019. Với tư cách là tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cô Teraoka Mami đã tích cực hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá, phát triển du lịch Cần Thơ.

Cần Thơ là một trong những thành phố lớn và điểm đến hấp dẫn của Việt Nam. Thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long mong muốn đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Cần Thơ tại các thị trường du lịch trọng điểm trong nước và nước ngoài.

Chính vì vậy, công việc của chị Mami rất bận bịu. Cùng với các đồng nghiệp người Việt Nam, chị Mami tìm hiểu về các doanh nghiệp du lịch địa phương, thu thập thông tin điểm đến, khảo sát, ghi nhận các điểm mạnh, điểm yếu, đề xuất các gợi ý phù hợp với nhu cầu, sở thích của du khách quốc tế và Nhật Bản một cách tương đối khách quan, không chỉ dựa trên sở thích cá nhân. Ngoài ra, chị Mami còn tham mưu, đề xuất các hình thức quảng bá du lịch mới, hiệu quả phù hợp với điều kiện của Cần Thơ. Cùng với các đồng nghiệp, chị Mami cũng tích cực tham gia trực gian hàng quảng bá du lịch tại các sự kiện du lịch quan trọng ở thành phố có biệt danh là Tây Đô này.

Để hoàn thành tốt công việc của mình, nữ tình nguyện viên người Nhật Bản quyết tâm chinh phục tiếng Việt. "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", tiếng Việt vốn được coi là thách thức rất lớn đối với người nước ngoài. Vậy mà chỉ trong vòng 3 tháng, chị Mami đã có thể nói trôi chảy tiếng Việt và giao tiếp tốt với người địa phương.

Khi làm việc với chị Mami, chị Trần Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch Cần Thơ không khỏi ngỡ ngàng khi thấy cô gái Nhật Bản xinh đẹp này nói thạo tiếng Việt chỉ trong một thời gian ngắn học hỏi. Chị Trần Thị Hoàng Anh thầm nghĩ một phép so sánh: "Nếu cho mình học tiếng Nhật 3 tháng thì chắc chắn mình không thể nói được giỏi như chị Mami".


Mami hỗ trợ xúc tiến đầu tư cùng với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tại
Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Phunuvietnam)

Đam mê, đầy nhiệt huyết trong công việc, chị Mami còn được mọi người quý mến vì sự cởi mở, hòa đồng với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. Nữ tình nguyện viên người Nhật Bản này không chỉ yêu thích du lịch mà còn say đắm ẩm thực và văn hóa Việt. Chị đặc biệt ghiền các món: phở Việt, bún xào, sữa tươi kèm trân châu đường đen và thích mặc áo dài, áo bà ba của Việt Nam.

Trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, chị Mami trở về Nhật Bản nghỉ phép. Tại quê hương, chị vẫn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình cho du lịch Cần Thơ bằng những hành động hữu ích như: dịch video, tờ rơi... sang tiếng Nhật hay chia sẻ thông tin về Cần Thơ cho các công ty lữ hành Nhật Bản.

Vừa qua, Cần Thơ đã tổ chức thành công Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020. Cần Thơ là vùng đất có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch với những vườn trái cây trĩu quả, các địa danh nổi tiếng từ lâu như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, vườn cò Bằng Lăng, làng cổ Long Tuyền… Tuy nhiên, để bảo tồn và khai thác phát triển du lịch hiệu quả, Cần Thơ vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Chính vì lẽ đó, chị Mami cùng các cán bộ, nhân viên của Trung tâm Phát triển Du lịch thành phố Cần Thơ cũng như các cơ quan hữu quan tại địa phương còn phải nỗ lực hơn nữa để quảng bá, phát triển du lịch nơi đây một cách bền vững.

Theo Báo Thời đại
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website