HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
KOTO Dream Ride 2018: Vòng xe đến tương lai tươi sáng
28/12/2018 - 11:47
Cuối tuần qua, chương trình KOTO Dream Ride 2018 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 160 người yêu thể thao và hoạt động thiện nguyện. Vượt qua quãng đường 55 km, họ đã kêu gọi được số tiền ủng hộ hơn 400 triệu đồng để giúp đỡ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

KOTO Dream Ride 2018 thu hút sự tham gia của 160 người yêu thể thao và hoạt động thiện nguyện. Ảnh KOTO.

KOTO Dream Ride 2018 thu hút sự tham gia của 160 người yêu thích thể thao và hoạt động thiện nguyện, trong đó có cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Australia, UNIS, Đại học Anh Quốc tại Việt Nam (BUV), trường Quốc tế Anh Việt (BVIS), Công ty Pepsi Co,v.v...

Theo Ban tổ chức, KOTO Dream Ride 2018 đề ra mục tiêu gây quỹ với số tiền 20.000 USD để tài trợ cho hoạt động đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm đào tạo nghề nhân đạo KOTO.

Chặng đạp xe năm nay có chiều dài 55km, xuất phát từ trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS) nằm tại khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ. Xuyên suốt hành trình, người tham gia đã được trải nghiệm nhiều cung đường với cảnh sắc thiên nhiên đẹp đẽ, mang đậm nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ.

Đặc biệt năm nay KOTO Dream Ride còn thiết kế thêm một chương trình dành riêng cho trẻ em, với lộ trình 25km, điểm đến là Thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).

Năm nay, Đại sứ của KOTO Dream Ride là Trưởng đại diện Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF), bà Nguyễn Thu Thảo.

hời tiết mưa lạnh không làm vơi đi tinh thần của các tay đua. Ảnh: KOTO

Bên cạnh tình yêu dành cho thể thao, đặc biệt là với xe đạp, bà Thảo còn là một tấm gương vượt khó vươn tới thành công. Sinh ra và lớn lên ở tỉnh miền núi cực Bắc Hà Giang, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà đã đạt được nhiều thành quả đáng khâm phục, trong đó có việc trở thành người Việt trẻ nhất nhận được học bổng danh giá Fulbright năm 25 tuổi. 

Chia sẻ cảm nghĩ khi được góp sức cho sự kiện Koto Dream Ride 2018, bà cho biết: “Khi bằng tuổi các học viên KOTO, tôi đã phải đạp xe hàng ngày để giao bánh chưng, bánh rán kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình khi còn khó khăn. Ngày hôm nay, trở thành đại sứ thiện chí cho sự kiện KOTO DREAM RIDE 2018 là niềm vinh dự lớn của tôi vì có thể vừa làm những việc mình mong muốn vừa giúp các bạn trẻ KOTO."

Bà Nguyễn Thu Thảo (giữa) Đại sứ của KOTO Dream Ride 2018. Ảnh KOTO.

Được thành lập vào năm 1999 bởi doanh nhân Việt kiều Australia Jimmy Phạm, KOTO là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận cung cấp chương trình đào tạo toàn diện nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên cơ nhỡ và có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. Tại KOTO, các học viên không chỉ được trang bị nghiệp vụ ngành nhà hàng, khách sạn, mà còn được rèn luyện các kĩ năng mềm và đặc biệt là tiếng Anh. Sau gần 20 năm hoạt động, KOTO đã đào tạo được khoảng 800 học viên.

Hiện nay, hệ thống nhà hàng KOTO có hai cơ sở, tại 59 Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội và số 19A Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website