HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Lễ công bố giải "Earth Ethics Prize" cho tổ chức Roots Of Peace
20/11/2018 - 09:09
Ngày 19/11 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ công bố giải "Earth Ethics Prize" do tổ chức United Earth trao cho tổ chức Roots of peace (ROP) vì những đóng góp của ROP trong lĩnh vực môi trường.

Tham dự buổi lễ có ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác phi chính phủ nước ngoài; bà Heidi Kuhn, Chủ tịch tổ chức ROP; ông Marcus Nobel, Giám đốc điều hành tổ chức United Earth cùng các thành viên của ROP và Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam.

Từ năm 1997, ROP đã được biết đến với những dự án biến đổi các bãi mìn thành đất nông nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ROP đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao vai trò kinh tế cho người dân sống ở những vùng từng đất ô nhiễm bom mìn.

Trao giải thưởng cho tổ chức ROP (ảnh: TV)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Heidi Kuhn bày tỏ vinh dự khi được nhận giải thưởng của tổ chức tổ chức United Earth. Bà cho biết, ROP bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010 thông qua hợp tác với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn để triển khai thí điểm chương trình “Nông nghiệp vùng núi Việt Nam” tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị. Thông qua chương trình này, hàng trăm hộ nông dân tại các địa phương đã được đào tạo về kỹ thuật canh tác cũng như áp dụng các công nghệ vào trồng trọt. Các sản phẩm tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nông dân tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Quảng Trị kỹ thuật canh tác các loại cây công nghiệp phù hợp với thổ nhưỡng tại địa phương; áp dụng công nghệ hiện đại vào trồng trọt và bảo quản sau thu hoạch; hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm tại các thị trường nước ngoài.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị chưc mừng tổ chức ROP (ảnh: TV)

Thay mặt tổ chức United Earth, ông Marcus Nobel ghi nhận những đóng góp của bà cho quá trình hồi sinh những mảnh đất bị ảnh hưởng bởi bom, mìn. Với nỗ lực trong việc hỗ trợ người dân nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, khắc phục hậu quả chiến tranh, phục hồi môi trường. Tổ chức ROP đã được trao giải “Earth Ethics Prize” từ tổ chức United Earth

United Earth là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1974 bởi Claes Nobel, hậu duệ của Tiến sĩ Alfred Nobel. Tổ chức United Earth tập trung vào các chương trình kết nối công dân toàn cầu và các quốc gia trên trái đất hướng tới một tương lai bền vững. Giải thưởng “Earth Ethics Prize” nhằm tôn vinh những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi trường và những tấm gương điển hình.
(Theo Vufo)


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website