HÒA BÌNH - HỮU NGHỊ - HỢP TÁC - HỘI NHẬP 
Lễ ký kết thỏa thuận (MOA) dự án "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng"
29/08/2018 - 15:41
Chiều ngày 28/8/2018, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã tổ chức buổi Lễ ký kết thỏa thuận (MOA) "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" giữa một số trường Đại học, trung học trên địa bàn Hà Nội với tổ chức Global Civic Sharing (GCS).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban PACCOM; ông Choi Eui Gyo, Giám đốc chương trình Việt Nam thuộc tổ chức GCS cùng một số đại diện trường Đại học, trung học trên địa bàn Hà Nội.

Ông Choi Eui Gyo chia sẻ, trong thời gian thực hiện các dự án nhân đạo tại Việt Nam, ông nghĩ mình cũng là một người Việt Nam. Cảm ơn sự đồng hành của paccom trong thời gian qua, ông cho biết, từ năm 2013 đến năm 2017, tổ chức GCS đã cùng với paccom thực hiện dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng". Dự án nhằm cải thiện môi trường giáo dục cho Việt Nam và hỗ trợ giáo dục tập huấn CNTT cho giáo viên học sinh của 50 trường THCS vùng nông thôn khu vực phía Bắc Việt Nam.

Ông Choi Eui Gyo giới thiệu về mũ bảo hiểm trong dự án "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" (ảnh: MD)

Ông hi vọng, trong thời gian tới, với dự án "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" với sự hỗ trợ của các đại học, trung học sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cũng như nâng cao kiến thức của các em khi tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Trưởng ban Paccom cho biết buổi lễ kí kết thỏa thuận dự án "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" đánh dấu khởi đầu hợp tác giữa các trường với tổ chức GCS. Mục đích của dự án nhằm giáo dục cho các em ý thức khi tham gia giao thông, tầm quan trọng của việc đôi mũ bảo hiểm cũng như cách sử dụng bộ dụng cụ sơ cứu y tế.

Thay mặt đai diện các trường được hưởng lợi, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo Chí và tuyên truyền cảm ơn tổ chức GCS hỗ trợ mũ bảo hiểm đạt chuẩn và bộ dụng cụ sơ cứu y tế cho các em học sinh. Ông cũng khẳng định thông qua dự án "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" sẽ giáo dục cho các em ý thức khi tham gia giao thông.

Tại buổi lễ, tổ chức GCS đã kí kết thỏa thuận hợp tác (MOA) "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" với đại diện các trường Học viện Báo chí và tuyên truyền, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Thương Mại, trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành và trường trung học phổ thông Quốc Oai.

Ký kết thỏa thuận hợp tác (MOA) "An toàn giao thông cùng nhau hy vọng" (ảnh: MD)

Với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng, dự án sẽ hỗ trợ mũ bảo hiểm đạt chuẩn và bộ dụng cụ sơ cứu y tế cho học sinh, sinh viên tại một số trường Đại học, trung học. Dự án được thực hiện trong năm 2018 tại Hà Nội.
(Theo Vufo)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website